Năm học 2015-2016, trường THCS Diễn Trung với nhiều điểm sáng

Thứ hai - 20/07/2015 01:03 | Số lần đọc: 819

Kết thúc năm học 2014-2015, trường THCS Diễn Trung đã vượt qua nhiều khó khăn để gặt hái được nhiều thành tích, được ngành GD&ĐT Diễn Châu ghi nhận.

- Chất lượng đội ngũ được giữ vững, nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi tiếp tục khẳng định mình trong chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học. Trong nghiên cứu khoa học, trường THCS Diễn Trung xếp thứ nhất toàn huyện với 06 SKKN gửi dự xét cấp cơ sở thì có 100% được công nhận, trong đó có 03 SKKN được gửi dự xét SKKN cấp tỉnh.

- Chất lượng giáo dục từng bước cải thiện:

+ Chất lượng giáo dục đại trà nâng cao, tỉ lệ khá giỏi tăng, tỉ lệ yếu kém giảm.

+ Giáo dục đạo đức được chú trọng, tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm trung bình ít, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu, kém.

+ Chất lượng HSG có sự chuyển biến về chất, lần đầu tiên trường THCS Diễn Trung có học sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh.

- Các hoạt động phong trào, đoàn thể ngày càng được chú trọng, hoạt động sôi nổi, có hiệu quả.

- Cơ sở vật chất từng bước được cải thiện, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Được ngành giáo dục Diễn Châu xếp trường Tốt theo tiêu chí trường đẹp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như chất lượng đại trà còn thấp, chất lượng học sinh giỏi chưa ổn định, vấn đề vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình của giáo viên...

Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Tuấn

Từ khóa: Diễn Trung