LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1121

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 365853

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Quảng cáo Vnomedia Dịch vụ quản trị website Nghệ Tĩnh 24h ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Thông điệp kêu gọi hiến máu nhân đạo năm 2017

Thứ ba - 14/03/2017 21:38 | Số lần đọc: 3096
Thông điệp kêu gọi hiến máu nhân đạo năm 2017

Thông điệp kêu gọi hiến máu nhân đạo năm 2017

THÔNG ĐIỆP KÊU GỌI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2017
Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và đậm tính nhân văn. Hàng ngày, hàng giờ trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những trường hợp, hoàn cảnh rất thương tâm vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu do tai nạn và những người bị bệnh về máu.
Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã góp phần vào việc cứu được tính mạng của nhiều người bệnh đang cần đến máu.Từ năm 2000, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định số 43/2000/QĐ-TTg chọn ngày 7/4 hàng năm làm Ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện.
Theo ước tính của Viện huyết học và truyền máu trung ương, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.6 triệu đơn vị máu để cấp cứu và điều trị trong khi cả nước chỉ thu gom được khoảng xấp xỉ 400-500 ngàn đơn vị máu, trong đó tỉ lệ máu hiến tình nguyện đạt 59%, chỉ mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu điều trị của người bệnh.
Có nhiều bệnh nhân phải chết oan uổng vì trong kho hết máu trong khi người thân của bệnh nhân không phải lúc nào cũng có mặt ở bên để cho máu và cho dù có ở bên với số lượng đông thì nhiều trường hợp cũng không đủ thời gian để xét nghiệm và cho máu. Vì vây, mong là máu phải chờ người bệnh chứ người bệnh không phải chờ máu như hiện nay hãy hiến máu cứu người bệnh - vừa là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, cứu sống được người bệnh, vừa gửi máu vào ngân hàng dự trữ máu. 
Với thông điệp của ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm nay: 
"Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại"
Vậy Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công Đoàn Nhà trường tha thiết kêu gọi Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên toàn Trường, bằng nghĩa cử cao đẹp của mình hãy hăng hái tham gia đăng ký tình nguyện hiến máu vào ngày chủ nhật, 19/3/2017 tại Trung tâm chính Diễn Châu.
 Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng nhân ái của các đồng chí!

Tác giả bài viết: Cao Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn