TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO HỌC GIỎI

Thứ hai - 20/07/2015 01:34 | Số lần đọc: 849

Ngày 2/3/2015, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp cùng Quỹ KHVN và báo Dân trí trao 27 suất học bổng đến các học sinh nghèo ở vùng khó khăn trên địa bàn Xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Các học sinh được nhận học bổng là những em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Đại diện Công ty Grobest Industrial cùng nhà phân phối và PV Dân trí đã trao tặng 27 suất học bổng (mỗi suất 550.000 đồng) tới 27 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Với đặc thù là một xã ven biển, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn vì thế việc chăm lo cho con cái học hành đối với những phụ huynh tại xã Diễn Trung còn vô cùng thiếu thốn. Có những em suốt năm học chỉ đến trường với một bộ đồng phục đã sờn màu, cây viết quyển vở cũng không được đầy đủ.

bes-20179

Đại diện Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam trao quà cho đại diện cha mẹ học sinh tại Trường THCS Diễn Trung, Diễn Châu.

Đại diện nhà phân phối sản phẩm của Công ty Grobest Industrial Việt Nam tại địa bàn tỉnh Nghệ An ông Lê Văn Thiết xúc động: “Mỗi món quà tuy trị giá không lớn nhưng đối với các em học sinh nghèo nó sẽ tiếp thêm động lực giúp các em phấn đấu hơn nữa trong học tập. Còn rất nhiều những em học sinh đang đến trường trong cảnh thiếu thốn chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hỗ trợ thật nhiều những suất học bổng như thế này đến các em”.

Đón nhận suất học bổng các em học sinh tại đây vô cùng phấn khởi, nụ cười rạng ngời hiện rõ trên từng khuôn mặt thơ ngây nhem nhuốc vì nắng, vì gió, vì cái nghèo cái khổ. Món quà là niềm động viên cũng là một trách nhiệm được giao cho từng cô, cậu học trò nhỏ. Các em tự hứa với bản thân mình phải học thật tốt, phải cố gắng hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và các nhà hảo tâm đã tiếp thêm cho chúng động lực.

Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Tuấn

Từ khóa: THCS Diễn Trung